Những yếu tố cần biết để có một thiết kế quán cafe đẹp mắt

Kinh doanh quán cafe trong thời gian vừa qua như một xu hướng bởi công việc nhẹ nhàng mà đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không phải chỉ riêng một mình bạn biết nắm bắt xu hướng, cơ hội đó. Có rất nhiều người hiện nay cũng mở kinh doanh cà phê với đủ loại hình thức. Vậy phải làm gì để thu hút khách hàng? Câu trả lời chính là thiết kế nội thất cửa hàng cà phê sao cho đẹp mắt. Thiết kế Á Âu sẽ giúp bạn thực hiện được điều này qua một số lưu ý dưới đây.
Xác định đối tượng khách hàng
nhung-yeu-to-can-biet-de-co-mot-thiet-ke-quan-cafe-dep-mat-1
Bạn sẽ không thể có được một quán cafe đẹp, hấp dẫn nếu bạn không xác định được đối tượng khách hàng của bạn là ai. Khách hàng đến quán cà phê ngoài việc thưởng thức đồ uống còn để thư giãn hoặc làm việc hoặc trò chuyện với bạn bè. Do đó những quán cà phê có không gian đẹp, có nội thất shop ấn tượng luôn có ưu thế hơn hẳn những quán cà phê khác.
Quán cà phê dành cho giới trẻ sẽ có chút cá tính cùng âm nhạc tươi vui; quán cà phê vườn diện tích rộng cho những người thích sự yên tĩnh, thân thiện với môi trường, quán cà phê bóng đá cho những ai yêu thích môn thể thao vua, quán cà phê âm nhạc cho những người muốn ca hát thư giãn… Vậy tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn lựa chọn để có được quán cà phê theo phong cách đặc trưng riêng.
Vị trí thuận tiện của quầy bar
nhung-yeu-to-can-biet-de-co-mot-thiet-ke-quan-cafe-dep-mat-2
Quầy bar phải được sắp xếp đặt ở vị trí thuận tiện nhất, không cần phải ở giữa trung tâm của quán nhưng phải đề cao tính tiện lợi cho khách hàng trong gọi đồ uống và thanh toán tiền. Điều này sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi họ luôn được phục vụ nhanh chóng nhất có thể.
Những điểm nhấn ấn tượng và những chi tiết nhỏ
Bạn có biết điều gì làm nên sự khác biệt giữa cửa hàng cà phê của bạn với vô số cửa hàng cà phê khác hiện nay hay không? Đó chính là những điểm nhấn chỉ riêng mình bạn có và tạo ra cho không gian quán của bạn. Đây sẽ là những điểm khiến khách hàng nghĩ đến bạn đầu tiên khi có nhu cầu. Vậy tại sao bạn không sử dụng những cây xanh, cây đàn hay bất kì một bức tượng thú vị nào đó cho cửa hàng của mình nhỉ? Và bạn cũng đừng chủ quan, bỏ qua những chi tiết khá nhỏ nhưng tác dụng lại không hề  nhỏ đối với nội thất showroom quán cà phê nhé. Gối ôm, đệm ngồi, bình hoa, tranh treo tường… tất cả những món đồ nhỏ này sẽ đem lại hiệu quả không ngờ đấy.