Thiết kế nội thất cửa hàng thời trang trẻ em tại thành phố Vũ Hán – Trung Quốc

Cửa hàng nội thất và đồ dùng trẻ em nằm ở thành phố Vũ Hán được thiết kế bởi nhóm Rigi design.

Trước khi bắt đầu dự án thiết kế nội thất cửa hàng Kidsmoment này nhà thiết kế đã thực hiện một số khảo sát nho nhỏ về sở thích cũng như phong cách thời trang mà các em nhỏ yêu thích.
noi-that-cua-hang-thoi-trang-tre-em-tai-vu-han-1
Khác với những dự án cửa hàng, showroom thời trang dành cho người lớn, thực tế hành vi mua sắm của trẻ nhỏ đều chịu sự kiểm soát từ cha mẹ chúng. Từ quan điểm này thì những nhà thiết kế phải xây dựng một không gian hài hòa vừa để những đứa trẻ cảm thấy thích thú và cha mẹ chúng cũng an tâm khi mua sắm cho con cái mình tại đây. Vì thế đây là một không gian vừa phải tạo được sự mới mẻ nhưng phải tạo dựng được lòng tin từ các bậc phụ huynh.
noi-that-cua-hang-thoi-trang-tre-em-tai-vu-han-2
Và ý tưởng về một không gian mua sắm sạch sẽ, tinh khiết và vui vẻ, bầu không khí tin tưởng bắt đầu ra đời. Bằng cách tăng hiệu quả hiển thị nhờ các món đồ nội thất, kiểm soát các vật liệu và màu sắc, các nhà thiết kế đã tạo ra một không gian bán lẻ hấp dẫn với cảm giác thoải mái và gần gũi như đang ở nhà vậy.
noi-that-cua-hang-thoi-trang-tre-em-tai-vu-han-3
noi-that-cua-hang-thoi-trang-tre-em-tai-vu-han-4
Nhóm thiết kế Rigi đã thiết kế một khu vực trải nghiệm dành cho các bậc phụ huynh và trẻ em để có thể thu hút niềm tin cũng như an tâm của khách hàng khi mua sắm. Mọi người có thể tìm thấy sản phẩm của trẻ với dòng chú thích giá cả hợp lý. Và rất nhiều chi tiết thú vị được thêm vào một vài góc, một bảng đo chiều cao trên tường giúp các em nhỏ và các bậc phụ huynh có thể dễ dàng chọn được size đồ phù hợp với con mình,và một bức tường sơn đen cho lũ trẻ có thể vẽ nguệch ngoạc. Tất cả những chi tiết thiết kế này đều nắm đến tâm lý để khách hàng cảm nhận được sự chu đáo mà cửa hàng dành cho tất cả mọi người. Đây chính là cách nhanh nhất để các chủ đầu tư có thể dễ dàng tạo được ấn tượng cũng như ghi dấu thương hiệu của mình trong lòng khách hàng.
noi-that-cua-hang-thoi-trang-tre-em-tai-vu-han-5
Quy mô của cửa hàng được thiết kế để phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Các nhóm không gian và từng hạng mục được phân bổ một cách logic, tiếp nối nhau một cách rất tự nhiên.
noi-that-cua-hang-thoi-trang-tre-em-tai-vu-han-6
noi-that-cua-hang-thoi-trang-tre-em-tai-vu-han-7
Đồ đạc trong cửa hàng chủ yếu đến từ chất liệu gỗ mộc mạc cùng với màu sơn tinh tế. Ngoài ra còn có các giá treo đồ bằng bằng vật liệu sắt hoặc inox cũng được sơn phủ màu sắc đáng yêu. Tất cả đồ nội thất có cạnh cứng đều được vát để bảo vệ trẻ em.
noi-that-cua-hang-thoi-trang-tre-em-tai-vu-han-8
Các nhà thiết kế đều cố đứng từ góc độ và quan điểm của những đứa trẻ để có thể thiết kế cửa hàng trở thành một không gian gần gũi và thích thú nhất đối với chúng. Những mô hình, giá treo hình ngôi nhà được sử dụng rộng rãi khiến lũ trẻ cảm thấy an tâm khi mua sắm trong cửa hàng bởi chúng cũng khá nhạy cảm khi đến một không gian hoàn toàn mới lạ