Phong thủy về thiết kế cửa hàng cho người mệnh Mộc

Phong thủy rất được người Á Đông coi trọng trong mọi mặt của đời sống chứ không chỉ riêng trong kinh doanh. Mệnh Mộc là một trong những mệnh thuộc ngũ hành. Dựa vào ngũ hành tường sinh, tương khắc mà người ta biết được cách thiết kế cửa hàng phù hợp cho người mệnh mộc hợp phong thủy.
thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-tang-gap-doi-su-thu-hut-khach-hang-2
Người mệnh mộc sinh ra đã gắn với màu xanh, cây thì luôn đi với màu xanh. Nên màu bản mệnh của mệnh mộc cũng chính là màu sắc này. Màu xanh lá cây cũng khá dễ dàng trong việc thiết kế cừa hàng đây là màu sắc gợi sức sống, đem lại sự dịu mát. Không khó để phối hợp màu xanh lá cùng các màu sắc khác để có đươc những ý tưởng trang trí tuyệt vời. Ngoài màu xanh lá, người mệnh mộc còn có thể sử dụng được màu đen hay màu xanh lam cũng rất tốt cho phong thủy.
Gỗ là loại vật liệu đại diện, tượng trưng cho người mang mệnh mộc. Sử dụng các đồ vật, các đồ nội thất bằng gỗ chính là ưu thế của người mệnh mộc. Bởi đồ nội thất bằng gỗ không chỉ đẹp, không chỉ sang trọng, ấm áp mà còn hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn, thu hút tài vận thì còn gì bằng. Để tăng cường tính mộc trong cửa hàng của mình, chủ cửa hàng hoàn toàn nên sử dụng sàn nhà bằng gỗ, quầy kệ, giá treo cũng bằng gỗ.
Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Kim khắc Mộc, nên tốt hơn hết không được sử dụng những quầy kệ bằng chất liệu inox, nhôm, sắt… để trưng bày sản phẩm sẽ khiến việc làm ăn kinh doanh không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn có thể dẫn đến đóng cửa.
luu-y-trong-bo-tri-phong-khach-de-phat-tai-phat-loc-2
Những loài vật là đại diện của mệnh mộc là con mèo, hổ hoặc con thỏ. Nên khi người mệnh mộc muốn sử dụng các bức tranh hình con vật hay những bức tượng con vật để trang trí tạo thêm không khí cho cửa hàng thì hãy chú ý lựa chọn những con vật này. Nhờ đó mà những niềm vui, sự may mắn sẽ tự tìm đường đến mà chính bạn cũng không ngờ tới. Còn về cây cối, tất nhiên người mệnh mộc rất nên sử dụng cây trong cửa hàng của mình rồi. Những cái cây đặc biệt phù hợp phải kể đến như: cây vân trúc, cây kim tiền, vạn niên thanh, thủy tháp hoa…
Thiết kế nội thất cửa hàng phù hợp với người mệnh Mộc có thể nói là không quá khó khăn. Hãy lên các ý tưởng cho chính cửa hàng của mình để vừa có một cửa hàng đẹp, vừa hợp phong thủy nhé.
Xem thêm : thiết kế showroom đẹp