Thiết kế cửa hàng bánh mì Ngọc Hà

Nằm trên con phố sầm uất  tại Tân Phú, TP HCM với lợi thế rộng rãi, chủ đầu tư yêu thích một phong cách thiết kế cửa hàng bánh mì hiện đại với không gian thoáng đãng. Sau một thời gian trao đổi với đội ngũ nhà AUU Interior Design, mẫu thiết kế tiệm bánh đã ra đời trong sự hài lòng của chủ đầu tư và góp phần to lớn vào hàng ngàn dự án thành công khác nhà AUU. 

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Ngọc Hà
  • Mô hình: Tiệm bánh mì
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại
  • Địa điểm: Tân Phú, TP HCM

Những nét đặc biệt của dự án thiết kế cửa hàng bánh mì Ngọc Hà

Phân chia không gian theo khu vực chức năng 

thiết kế cửa hàng bánh mì
Không gian mẫu thiết kế rộng rãi

Không gian rộng lớn đôi khi có thể là điểm trở ngại trong việc bố trí đồ nội thất một cách khoa học. Tuy nhiên, với AUU thì đó là một lợi thế để các kiến trúc sư có thể trổ tài. Nhìn vào mẫu thiết kế cửa hàng bánh mì Ngọc Hà có thể thấy, đồ nội thất được bố trí 2 bên và để lại một không gian rộng rãi ở giữa đúng theo mong muốn của chủ đầu tư. Đồng thời khu vực 2 bên được sắp xếp hợp lý đủ công năng nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng cho toàn bộ không gian.

thiết kế cửa hàng bánh mì
Các khu vực chức năng được bày trí khoa học

Khách hàng có thể ngồi tại vị trí thưởng thức món ăn của cửa hàng, một không gian riêng đã được AUU thiết kế chỉ với những bộ bàn ghế đơn giản nhưng cũng thể hiện được sự tinh tế của kiến trúc sư nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tại chỗ trong một không gian rộng rãi.

thiết kế cửa hàng bánh mì
Khu vực bày tấm menu như một điểm nhấn ấn tượng

Khu vực quầy trưng bày và chế biến trong mẫu thiết kế cửa hàng bánh mì là một khu vực quan trọng, chiếm tới một nửa không gian. Đồng thời tận dụng một bức tường trống phía sau khu vực chế biến, kiến trúc sư nhà AUU đã đặt một tấm menu khổng lồ với những dòng chữ màu đen nổi bật trên nền trắng. Ngoài ra không thể thiếu trong những thiết kế của AUU là sắc xanh đến từ những cây cảnh để không gian thêm sống động.

Ánh sáng phản chiếu trong không gian mẫu thiết kế cửa hàng bánh mì hiện đại

thiết kế cửa hàng bánh mì
Ánh sáng lan tỏa đồng đều trong toàn bộ mẫu thiết kế

Bản thiết kế tiệm bánh sử dụng chủ yếu hệ thống đèn rọi ray có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng kết hợp với đèn led gắn trực tiếp tại quầy trưng bày sản phẩm. Đồng thời, kiến trúc sư nhà AUU tận dụng nguồn ánh sáng dồi dào tự nhiên thông qua hệ thống cửa kính giúp không gian trong cửa hàng lúc nào cũng rực sáng.

thiết kế cửa hàng bánh mì
Nguồn ánh sáng tự nhiên giúp không gian thêm tươi mới

Một điểm giúp không gian trong cửa hàng trở nên sáng sủa nhờ cửa kính được bố trí quanh khu vực trong shop, bất kỳ vị trí nào hướng ra nguồn sáng đều được AUU tận dụng triệt để. Các không gian nếu có sử dụng vách ngăn thì cửa kính vẫn được ưu tiên giúp cả cửa hàng tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng.

Thiết kế cửa hàng bánh mì sử dụng vật liệu gỗ làm chủ đạo

thiết kế cửa hàng bánh mì
Đa dạng vật liệu mang phong cách hiện đại được sử dụng

Có thể thấy gỗ là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong mẫu thiết kế cửa hàng bánh mì. Đây cũng là vật liệu thường được sử dụng cho các mẫu thiết kế mang phong cách hiện đại bởi nó là vật liệu thân thiện với môi trường, giúp không gian thêm sang trọng đồng thời có màu sắc tươi sáng.

thiết kế cửa hàng bánh mì

Trong thiết kế cửa hàng Ngọc Hà, gỗ sử dụng làm kệ trưng bày bánh mì, kệ đựng gia vị chế biến, làm quầy và bàn ghế… Ở một vài chi tiết nhỏ khác, gỗ còn đóng vai trò là vật trang trí menu, ốp chỉ viền trần nhà và làm nền cho những tấm pano. Ngoài ra còn một số vật liệu khác cũng được trưng dụng khá nhiều như gạch men ốp tường, nhôm kính làm hệ thống cửa…

Một số hình ảnh độc đáo khác

thiết kế cửa hàng bánh mì

thiết kế cửa hàng bánh mì

Với màu sắc tươi sáng mang hơi hướng hiện đại kết hợp với ánh sáng lan tỏa, vật liệu phong phú, mẫu thiết kế cửa hàng bánh mì đã thành công hơn cả sự mong đợi của chủ đầu tư và được các khách hàng của AUU Interior Design đánh giá cao. AUU rất hân hạnh là nhà thiết kế dự án tâm đắc này, góp phần lớn vào sự phát triển của chúng tôi đến thời điểm hiện nay.