Thiết kế cửa hàng giày mang phong cách vui tươi, ngộ nghĩnh

PERKY là một thương hiệu rất nổi tiếng của Brazil với không gian mua sắm mang lại sự thoải mái và sáng tạo. Ý tưởng là để mang lại một cuộc sống nhẹ nhàng vào thế giới giày với những tiện ích nổi trội.

Đối với không gian mua sắm đầy ý tưởng sáng tạo này họ đã quyết định nhờ đến công ty That Design Company để thiết kế cửa hàng thành một chuỗi cửa hàng bán lẻ có sức ảnh hưởng lớn đến toàn bộ khu vực châu Mỹ La tinh. Với phong cách chủ đạo vui tươi, ngộ nghĩnh đây là là dấu ấn đặc biệt giúp tạo sự đột phá cho thương hiệu.
thiet-ke-cua-hang-giay-mang-phong-cach-vui-tuoi-ngo-nghinh-1
Tòa nhà dùng để mở cửa hàng trông khá cũ với lối kiến trúc kiểu cổ. Tuy nhiên đây lại được coi là điểm nhấn độc đáo để có thể tạo nên phong cách riêng cho một cửa hàng giày độc đáo. Những bức tường để nguyên các tầng gạch cũ kĩ, khung cửa sổ nho nhỏ, dải dây trang trí lơ ửng, những chiếc đèn sợi tóc tạo nên những góc nhỏ rất riêng, không hòa lẫn.
thiet-ke-cua-hang-giay-mang-phong-cach-vui-tuoi-ngo-nghinh-2
Hệ thống kệ trưng bày cũng được thiết kế khá đơn giản, những đôi giày màu sắc được treo ngay ngắn khiến cho cảm quan không quá trống rỗng mà có chút gì đó tinh nghịch, đáng yêu.
thiet-ke-cua-hang-giay-mang-phong-cach-vui-tuoi-ngo-nghinh-3
Có lẽ những khách hàng ghé thăm cửa hàng giày này ngoài mua cho những những món đồ thời trang yêu thích còn là để được trở về tuổi thơ với những món đồ ngộ nghĩnh cùng sắc màu vui tươi.
thiet-ke-cua-hang-giay-mang-phong-cach-vui-tuoi-ngo-nghinh-4
Không gian mua sắm có diện tích không quá rộng, tuy nhiên ngoài những kệ hàng gỗ mộc mạc dùng để trưng bày sản phẩm thì người ta vẫn có thể thấy những góc nhỏ ngộ nghĩnh với chiếc bảng đen, phấn đầu hay những bánh xe đạp nhỏ…
thiet-ke-cua-hang-giay-mang-phong-cach-vui-tuoi-ngo-nghinh-5
Ở phía sau, bạn còn có thể tìm thấy những khu vực dành cho trẻ em gọi là PERKYDS. Những giá treo đồ hết sức sáng tạo với hình những chiếc cây, tổ chim hay ngôi nhà nhỏ tạo sự thích thú cho lũ trẻ khi có thể vừa mua sắm vừa vui chơi. Nguồn cảm hứng đến xây dựng những rừng gỗ, miệng động đến từ những câu chuyện cổ tích mà lũ trẻ vẫn thường nghe hằng ngày. Việc lấy cảm hứng này giúp mọi người ùa về những ngày thơ ấu.
thiet-ke-cua-hang-giay-mang-phong-cach-vui-tuoi-ngo-nghinh-6
thiet-ke-cua-hang-giay-mang-phong-cach-vui-tuoi-ngo-nghinh-7
Ngoài thiết kế nội thất cửa hàng thành các khu vực dành cho các sản phẩm mới hoặc các bộ sưu tập giày ngộ nghĩnh, các kiến trúc sự còn tinh tế làm một góc nhỏ cho những vị khách có thể gói những món quà để tặng cho ai đó.