Thiết kế cửa hàng lụa PhamGia

Tọa lạc trên con phố Nguyễn Đình Chiểu tấp nập với những dãy nhà liền kề hiện đại, dự án thiết kế cửa hàng lụa PhamGia nổi bật với thiết kế Modern. Đội ngũ thiết kế nhà AUU Interior Design với tiêu chí gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên nên khá chăm chút dự án từ ngoại thất đến nội thất. PhamGia hiện lên đầy sang trọng, khí chất như chính những sản phẩm mà shop cung cấp vậy.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Lụa Phạm Gia
  • Mô hình: Cửa hàng kinh doanh lụa
  • Địa điểm: Quận 3 TPHCM
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những thông tin chi tiết đến từ mẫu thiết kế cửa hàng lụa PhamGia

Thiết kế ngoại thất cho khu vực mặt tiền độc đáo

Sử dụng phào chỉ ốp tường để biến những mảng tường trơn đơn điệu thành một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa. Mẫu thiết kế cửa hàng PhamGia phân chia không gian thành 3 phần với phần rộng lớn nhất là hệ thống cửa kính đồng thời là lối bước vào shop. AUU sử dụng lối thiết kế yêu thích là những hình vòm để không gian nổi bật hơn, hệ thống cửa kính giúp bao trọn không gian toàn bộ shop.

thiết kế cửa hàng
Khu vực mặt tiền thiết kế độc đáo với 3 gam màu nổi bật

Một phần nhỏ trong tổng thể mặt tiền được trưng dụng làm nơi đặt tên thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và địa chỉ shop. Lấy ý tưởng độc đáo gợi liên tưởng đến một tấm lụa vàng làm nền và sắc trắng của tên thương hiệu nổi bật lên trên và phần cuối cùng đặt những chậu cây cảnh giúp không gian thêm tươi mát.

Sắc màu hiện đại được sử dụng trong mẫu thiết kế cửa hàng PhamGia

thiết kế cửa hàng
Màu sắc nhẹ nhàng giúp không gian thêm nổi bật nhờ những sản phẩm lụa

Tổng thể không gian sử dụng những sắc màu nhẹ nhàng mang hơi hướng hiện đại. Đó cũng là một dụng ý đầy tinh tế đến từ đội ngũ AUU khi làm nền cho những sản phẩm lụa rực rỡ sắc màu mà shop mang lại. Những sắc màu chủ đạo là trắng, be, kem đến từ hệ thống kệ, sàn, sơn tường và đồ nội thất khác. Tuy nhiên có một vài những điểm nhấn nho nhỏ để không gian thêm phần sang trọng đến từ chiếc đèn chùm cỡ lớn ngay phía cửa ra vào hay chậu cây xanh, tấm trải sàn…

Hệ thống ánh sáng được phân bổ khoa học

thiết kế cửa hàng
Ánh sáng tự nhiên len lỏi qua lớp cửa kính rộng lớn

Để làm nên thành công của một dự án thiết kế cửa hàng nói chung và shop lụa PhamGia nói riêng, không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng. Đó là sự kết hợp hoàn hảo thứ ánh sáng kỳ diệu đến từ thiên nhiên và ánh sáng đèn điện nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên len lỏi qua lớp cửa kính rộng lớn để phản chiếu vào các sản phẩm và đồ nội thất của shop. 

thiết kế cửa hàng
Đèn điện nhân tạo góp một phần không nhỏ cho thành công của dự án

Hệ thống đèn nhân tạo là những bóng đèn tròn âm trần và đèn rọi ray, mỗi loại đèn thể hiện vai trò khác nhau. Nếu đèn âm trần khuếch tán ánh sáng đến mọi ngóc ngách của shop thì đèn rọi ray sẽ chỉ điểm những vị trí quan trọng và chiếu sáng. Đây đều là những loại đèn không thể thiếu khi thiết kế cửa hàng.

Nghệ thuật đối xứng sử dụng trong thiết kế không gian

thiết kế cửa hàng
Tổng thể không gian trang nhã, sang trọng với sự cân đối chiều cao và chiều sâu

Quan sát tổng thể không gian có thể thấy rõ nghệ thuật đối xứng đã được sử dụng hiệu quả. Một chiếc kệ rời đặt ở vị trí trung tâm trên chiếc thảm lụa và hai bên là nơi đặt các loại kệ ốp tường, vị trí trong cùng là nơi để quầy lễ tân. Chất liệu gỗ được sử dụng làm hệ thống quầy kệ đồng thời có một vị trí khá đắc địa được AUU nhìn ra và đặt tên thương hiệu lên đó, Một logo màu xanh làm nổi bật cả không gian.

Một số hình ảnh đẹp khác

thiết kế cửa hàng

thiết kế cửa hàng

thiết kế cửa hàng

Có thể nói, bản vẽ thiết kế cửa hàng lụa PhamGia đã thành công trong việc thu hút khách hàng đến với shop nhờ mặt tiền thiết kế độc đáo, đồng thời nổi bật những sản phẩm mà shop cung cấp. AUU Interior Design rất vinh dự là đơn vị thiết kế những dự án tâm huyết như vậy, nếu yêu thích những mẫu thiết kế độc đáo, hãy liên hệ với chúng tôi để tham khảo và trải nghiệm nhé!