Thiết kế nội thất cửa hàng bánh nướng tại Đài Loan

Nếu có dịp được ghé thăm tiệm bánh ngọt có cái tên dễ thương Les Bebes Cupcakery tại Đài Loạn bạn sẽ bị ấn tượng ngay lập tức bởi kiểu thiết kế nội thất cửa hàng rất riêng và độc đáo.

Ngay từ mặt ngoài của cửa hàng đã được thiết kế bằng kính với cánh cửa đen bằng gỗ và khung cửa sổ lớn sơn màu vàng vô cùng bắt mắt.
thiet-ke-noi-that-cua-hang-banh-nuong-tai-dai-loan-1
Cửa hàng được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư J.C. Architecture  đã được lấy ý tưởng sáng tạo và cảm hứng từ những hộp bánh để tạo nên nét độc đáo cho thiết kế của mình. Lấy cảm hứng từ chính sản phẩm của cửa hàng khiến các thiết kế nội thất ở đây mang một vẻ đẹp gần gũi và chân thực.
thiet-ke-noi-that-cua-hang-banh-nuong-tai-dai-loan-2
Thiết kế ánh sáng của cửa hàng rất được ưu tiên với nhiều chi tiết cầu kỳ. Ngay phía trước cửa hàng là những bóng đèn nhỏ được gắn chìm vào tường. Tay nắm cửa màu vàng chính là điểm nhấn nổi bật đầu tiên khi khách hàng bắt đầu bước vào cửa hàng. Bên trong cửa hàng là những chiếc ghế với 2 màu sắc là đen và trắng được đặt gần lối vào để khách hàng có thể chờ đợi những chiếc bánh nóng hổi khi mua hàng.
thiet-ke-noi-that-cua-hang-banh-nuong-tai-dai-loan-3
Cửa hàng bánh nhìn từ bên trong với khung cửa sổ lớn được người bán hàng trưng bày các loại bánh. Điều này vừa có tác dụng tô điểm vừa để giới thiệu sản phẩm của cửa hàng. Phía trước của tiệm bánh Les Bebes Cupcakery được làm bằng kính, tạo cảm giác không gian rộng hơn so với diện tích thực tế. Thay vì những kiểu mái bằng thường thấy ở đây thiết kế tại khiến người ta cảm nhận được những hình khối của không gian.
thiet-ke-noi-that-cua-hang-banh-nuong-tai-dai-loan-4
Khung cửa được thiết kế giống một chiếc hộp đen với nội thất màu vàng và được gắn vào bức tường kính có chức năng như một tủ trưng bày.
thiet-ke-noi-that-cua-hang-banh-nuong-tai-dai-loan-5
Tiếp theo phía trong cửa hàng là những tủ trưng bày đủ các loại bánh. Mặt trước của tủ trưng bày được thiết kế tạo thành những nếp gấp nhấp nhô. Hệ thống đèn được thiết kế chạy dọc không gian.
thiet-ke-noi-that-cua-hang-banh-nuong-tai-dai-loan-6
Một quầy hàng nhỏ xinh giúp cho các thực khách có thể thấy được toàn bộ quy trình làm bánh. Ba gam màu đen, vàng, trắng là gam màu chủ đạo cho nội thất cửa hàng bánh này.
thiet-ke-noi-that-cua-hang-banh-nuong-tai-dai-loan-7
Những chiếc hộp đựng bánh được đặt lên những trước kệ nhỏ xinh gắn trên tường trông vừa gọn gàng lại giúp khách hàng dễ tiếp cận sản phẩm hơn.
thiet-ke-noi-that-cua-hang-banh-nuong-tai-dai-loan-8
Trên đây là những hình ảnh tuyệt đẹp về thiết kế nội thất cửa hàng nhỏ xinh Les Bebes Cupcakery. Hãy thử học hỏi ý tưởng này cho những cửa hàng bánh nhỏ của bạn nhé.