Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp không khó như bạn nghĩ

Xu hướng mở cửa hàng mỹ phẩm hiện nay vô cùng nhiều, do nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng tăng không chỉ ở phái đẹp mà còn ở cánh mày râu. Để có được một thiết kế shop mỹ phẩm đẹp và độc đáo liệu có khó hay không? Bạn sẽ cảm thấy chuyện đó cũng thật đơn giản khi đọc bài viết sau:

  1. Ngay từ khi có ý tưởng hãy lựa chọn màu sắc


Nghe thì có vẻ mâu thuẫn, bởi khi bạn có ý tưởng kinh doanh, màu sắc liệu đã phải quan trọng chưa? Điều đó thực sự rất quan trọng, bởi màu sắc sẽ quyết định đến tất cả những định hướng thiết kế phía sau của bạn. Vì vậy hãy lựa chọn màu sắc phù hợp ngay từ khi bạn có ý tưởng kinh doanh sản phẩm nào. Ví dụ, bạn lựa chọn kinh doanh dòng mỹ phẩm thiên nhiên và chủ yếu là cho phái đẹp, chắc chắn tông màu chủ đạo nên sử dụng là mào xanh hoặc màu hồng trắng.

  1. Hệ thống ánh sáng

Không thể phủ nhận vai trò của hệ thống ánh sáng trong thiết kế showroom đẹp. Với shop mỹ phẩm hệ thống ánh sáng càng quan trọng. Để giúp cho sản phẩm của bạn thêm lung linh, tốt nhất nên sử dụng những màu sắc ánh sáng tinh tế, nhẹ nhàng và bố trí hệ thống đèn khoa học để ánh sáng có thể trải đều khắp không gian. Ngoài ra, tại những quầy kệ trưng bày sản phẩm, bạn có thể tạo điểm nổi bật nhờ những bóng đèn nhỏ, lắp chiếu thẳng ánh sáng và sản phẩm.

  1. Tận dụng tối đa những món đồ nội thất độc đáo


Những món đồ nội thất tạo ấn tượng riêng biệt chính là thứ vũ khí vô cùng lợi hại nhằm tạo nên vẻ đẹp của thiết kế cửa hàng mỹ phẩm của bạn trong lòng người mua hàng. Ưu tiên lựa chọn những món đồ nội thất độc đáo chính là sự lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng những loại mỹ phẩm khác nhau sẽ phù hợp với phong cách nội thất khác nhau.

  1. Chú ý đến tính phong thủy của nội thất

Rất nhiều người tỏ ra không quan tâm đến yếu tố phong thủy, coi nhẹ và bày trí theo ý thích của mình. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Một shop mỹ phẩm phù hợp với phong thủy là rất cần thiết. Hãy sắp xếp, trang trí shop dựa trên yếu tố này. Mệnh của bạn là mệnh gì, mệnh này phù hợp với màu sắc nào, phù hợp với chất liệu nào của đồ nội thất… Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái cũng như sự may mắn từ yếu tố phong thủy đem lại.