Thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ đẹp nhờ tối ưu hóa không gian

Bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nước hoa, mỹ phẩm và đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc tối ưu hóa không gian cho cửa hàng của mình? Thiết kế shop mỹ phẩm cho cửa hàng diện tích nhỏ như thế nào để tạo thiện cảm cho khách hàng, thuyết phục được cả những khách hàng khó tính không phải là bài toán dễ dàng.
Phong cách chung của shop mỹ phẩm
thiet-ke-shop-my-pham-nho-tai-quan-thanh-ha-noi-1
Dòng mỹ phẩm của bạn là cao cấp hay thông thường, bạn hướng tới đối tượng khách hàng là ai thì hãy lựa chọn phong cách chung phù hợp với đối tượng khách hàng đó của mình. Có rất nhiều phong cách bạn có thể chọn lựa như phong cách tinh tế, nhẹ nhàng, phong cách ấn tượng có điểm nhấn nhưng cũng không quá cầu kì màu mè, phong cách lãng mạn pha chút cổ điển… Một cửa hàng cần có 1 phong cách chung thống nhất chứ không thể khu vực này theo phong cách này, khu vực kia theo phong cách khác, điều đó sẽ tạo nên sự lộn xộn và bất hợp lí.
Nội thất shop
thiet-ke-shop-my-pham-nho-tai-quan-thanh-ha-noi-3
Để có được một thiết kế nội thất cửa hàng như ý, tất nhiên bạn nên đi tham khảo thiết kế shop của các thương hiệu nổi tiếng. Chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo thôi nhé, bạn vẫn cần có những nét riêng của mình. Bởi sự trùng lặp lại sẽ khiến bạn không thể tạo dựng được thương hiệu riêng. Trước hết để tiết kiệm diện tích dĩ nhiên tủ kệ trưng bày cần sát vào các vách tường. Các kệ trưng bày nên sử dụng thiết kế từ kính trong đầy sang trọng và hiện đại. Hãy sử dụng hiệu quả những tranh bibi về sản phẩm để quảng bá cũng như giới thiệu tới khách hàng về sản phẩm mà họ muốn mua.
Đừng bỏ qua những vấn đề nhỏ nhưng công dụng không hề nhỏ
thiet-ke-shop-my-pham-nho-tai-quan-thanh-ha-noi-4
Yếu tố đầu tiên chính là ánh sáng, theo khảo sát thực tế đối với khách hàng, họ cảm thấy thoải mái hơn khi bước vào những cửa hàng có ánh sáng tự nhiên, nếu ánh sáng nhân tạo được sử dụng cần là ánh sáng trắng dịu nhẹ. Với ánh sáng như thế không gian như rộng thêm ra, sản phẩm lại trở nên bắt mắt hơn, người mua hàng cũng không bị khó chịu.
Tiếp theo, bạn có thể sử dụng âm nhạc tạo hiệu ứng cho thiết kế nội thất showroom đẹp. Những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương giúp tâm lí khách hàng thoải mái, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Nguyễn Tùng