Thiết kế siêu thị điện máy tại Sơn La của anh chị Thắng Hiền

Dự án Thiết kế siêu thị điện máy tại Sơn La
Chủ đầu tư Anh Thắng – Chị Hiền
Địa chỉ Sơn La
Diện tích 120 m2
Thiết kế 3D KTS. Nguyễn Thế Vĩnh Lộc
Chất liệu chính Gỗ MDF phun sơn và sắt sơn tĩnh điện, Mika

Do diện tích cửa hàng không quá lớn nên cần có thiết kế cửa hàng phù hợp, tối ưu về mặt không gian trưng bày, tận dụng tối đa không gian mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng cho cửa hàng.
Dưới đây là những hình ảnh mà các kiến trúc sư của thiết kế Á Âu đã thiết kế:
thiet-ke-sieu-thi-dien-may-tai-son-la-cua-anh-chi-thang-hien-1
Siêu thị điện máy Quang Thắng có chiều sâu tương đối lớn so với chiều rộng, nên khu trưng bày sẽ tận dung tối đa yếu tố này. Mọi thiết kế đều cố gắng đem đến sự phân chia, bố trí hợp lý các khu vực sản phẩm để đem đến sự hài hòa, cân đối trong thiết kế cửa hàng.
thiet-ke-sieu-thi-dien-may-tai-son-la-cua-anh-chi-thang-hien-2
Hệ thống trần thạch cao hắt tạo sáng từ những bóng đèn dọi, vừa chiếu sáng cho siêu thị điện máy vừa giúp tạo điểm nhấn lên các sản phẩm.
Bố trí sản phẩm điện tử trong siêu thị  
thiet-ke-sieu-thi-dien-may-tai-son-la-cua-anh-chi-thang-hien-3
Các sản phẩm loa đài, tivi, đầu đĩa được bố trí dọc khu vực bức tường bên phải. Mỗi hãng sản xuất, mỗi chủng loại sản phẩm được bố trí tại một ô riêng bên trên có bảng ghi chú thương hiệu để khách hàng tiện phân biệt và so sánh.
thiet-ke-sieu-thi-dien-may-tai-son-la-cua-anh-chi-thang-hien-4
Các kệ trưng bày tivi được thiết kế bằng nhựa mica trong, dày và chắc chắn, kết hợp với hệ thống ánh sáng trắng hắt giúp tăng sự ấn tượng và sang trọng cho các sản phẩm.
Bố trí sản phẩm điện máy, điện dân dụng trong siêu thị
Các sản phẩm điện máy, điện dân dụng như tủ lạnh, điều hòa, quạt, lò vi sóng, nồi cơm điện, phích điện, bếp…được đặt riêng ở khu vực bờ tường bên trái và nhiễu dãy kệ dài ở khu vực trung tâm.
thiet-ke-sieu-thi-dien-may-tai-son-la-cua-anh-chi-thang-hien-5
Cũng như thiết kế tủ kệ trưng bày tivi, tủ kệ dành cho các sản phẩm điện máy cũng được phân chia, ngăn cách từng dãy khác nhau theo sản phẩm, chức năng.
thiet-ke-sieu-thi-dien-may-tai-son-la-cua-anh-chi-thang-hien-6
Các loại quạt máy điện bố trí phía trong cùng để tận dụng góc khuyết của siêu thị.
thiet-ke-sieu-thi-dien-may-tai-son-la-cua-anh-chi-thang-hien-7
Khu vực trưng bày tủ lạnh cũng được bố trí gần như trong cùng gần với quầy thu ngân bởi vì tủ lạnh khá cao và to nên cần bố trí vào góc trong nhằm không che lấp những mặt hàng khác cũng như không chiếm quá nhiều diện tích cho không gian trưng bày các sản phẩm khác.
thiet-ke-sieu-thi-dien-may-tai-son-la-cua-anh-chi-thang-hien-8 thiet-ke-sieu-thi-dien-may-tai-son-la-cua-anh-chi-thang-hien-9
Các logo quảng cáo, các thương hiệu đều được treo ở những mảng tường còn trống của siêu thị. Những cột nhà được coi là vị trí lý tưởng để treo các tranh, ảnh quảng cáo sản phẩm.
Quầy thanh toán của siêu thị điện máy cũng được thiết kế và bố trí tương tự các thiết kế showroom, cửa hàng điện tử khác. Quầy được thiết kế bằng gỗ công nghiệp sơn phủ trắng, có điểm nhấn là mảng màu xanh nổi bật của thương hiệu phía sau. Nền tường phía sau sử dụng màu xanh với chữ màu trắng, đen và đỏ cho logo thương hiệu thêm ấn tượng.