Tìm hiểu ý nghĩa của màu sắc để thiết kế spa đẹp (phần 1)

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng của thiết kế shop, trong đó có cả thiết kế spa, sử dụng màu sắc hợp lý trong spa vừa là một cách để tạo dựng thương hiệu, vừa có tác dụng đem lại cảm giác thoải mái trong khi sử dụng dịch vụ làm đẹp cho khách hàng. Vì vậy, nếu biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp, sẽ đem lại rất nhiều lợi ích trong kinh doanh spa.
Màu sắc truyền thống trong thiết kế spa
tim-hieu-y-nghia-cua-mau-sac-de-thiet-ke-spa-dep-phan-1-1
Trong thiết kế nội thất spa, màu sắc truyền thống được sử dụng nhiều nhất chính là màu đỏ. Màu đỏ thể hiện sự tươi trẻ, có một sức cuốn hút mạnh mẽ có có tác dụng kích thích tinh thần hiệu quả. Sử dụng màu đỏ trong thiết kế spa, không chỉ có tác dụng nổi bật, mà còn đem lại sự sang trọng, ấm áp. Tuy nhiên, sử dụng màu đỏ cần phải rất thận trọng, bởi nếu không có gu, không có con mắt thẩm mỹ, màu đỏ rất dễ dẫn đến sự quê kệch.
Màu sắc tươi trẻ trong thiết kế spa
tim-hieu-y-nghia-cua-mau-sac-de-thiet-ke-spa-dep-phan-1-2
Để spa gợi sự tươi trẻ, màu cam là màu sắc được ưa chuộng hàng đầu. Sự kết hợp giữa hai màu đỏ và vàng tạo thành màu cam, nên rất khó có thể không bị thu hút bởi màu sắc này. Bầu không khí tươi vui, nhẹ nhàng, mới mẻ sẽ bao trùm cả không gian spa của bạn nhờ màu sắc cam tươi rực rỡ. Theo nghiên cứu khoa học, màu cam có tác động không nhỏ tới người nhìn khi thúc đẩy quá trình máu lên não, giúp đầu óc minh mẫn, tỉnh táo và hoạt động tốt hơn.
Màu sắc sang trọng trong thiết kế spa
tim-hieu-y-nghia-cua-mau-sac-de-thiet-ke-spa-dep-phan-1-3
Bạn có biết màu sắc nào đem lại vẻ đẹp quý phái, sang trọng cho thiết kế spa hay không? Tất nhiên là màu vàng rồi. Đây luôn được coi là màu sắc của hoàng gia, đem lại vẻ đẹp cũng như sự ấm áp không thể tìm thấy ở một màu sắc nào khác. Màu vàng kích thích sự sáng tạo của con người, là biểu tượng của sự sống và khí lực, đem lại một tinh thần lạc quan.
Màu sắc của sức sống đầy tràn cho thiết kế spa
tim-hieu-y-nghia-cua-mau-sac-de-thiet-ke-spa-dep-phan-1-4
Màu xanh của thiên nhiên luôn chiếm thế thượng phong trong thiết kế nội thất spa với ý nghĩa là màu của sức sống. Một spa sử dụng gam màu xanh làm màu chủ đạo, luôn dịu mát tâm hồn, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển của vạn vật.
Cùng tìm hiểu tiếp về ý nghĩa các màu trong thiết kế spa tại phần 2 nhé!
Xem thêm : thiết kế cửa hàng, thiết kế showroom đẹp