Tư vấn chọn lĩnh vực kinh doanh và hướng cửa hàng theo phong thủy

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong đời sống của người Việt Nam. Phong thủy được áp dụng trong kinh doanh như thế nào từ lựa chọn ngành nghề đến thiết kế nội thất cửa hàng là điều được các chủ đầu tư quan tâm.
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phong thủy
nguyen-tac-thiet-ke-cua-hang-dien-thoai-dep-va-thu-hut-khach-hang-1
Để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, người chủ đầu tư cần phải xác định được ngành nghề, mặt hàng kinh doanh của mình. Bạn đừng chủ quan mà xem nhẹ yếu tố phong thủy trong vấn đề này nhé. Lựa chọn mặt hàng kinh doanh, ngành nghề kinh doanh phù hợp với cung mệnh sẽ giúp bạn buôn may bán đắt, gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong kinh doanh. Một ví dụ để các bạn hiểu rõ: với người mệnh kim, cung mệnh hợp là mệnh thổ, như vậy khi kinh doanh, chủ kinh doanh mệnh kim nên lựa chọn mặt hàng thuộc hành thổ như máy móc thiết bị, khung nhôm cửa kính, nhà hàng, vật liệu xây dựng… để kinh doanh. Ngược lại, người mệnh Thổ nên lựa chọn sản phẩm thuộc hành Hỏa để làm ăn như kinh doanh gas, khí đốt, thiết bị điện. Đối với người mênh Thủy lại nên lựa chọn mặt hàng là mỹ phẩm, hoa quả… sẽ đem lại nhiều tài lộc, kinh doanh thuận buồm xuôi gió.
Lựa chọn hướng theo cung mệnh
thiet-ke-shop-thoi-trang-cong-so-nu-y-magic-o-hoang-quoc-viet-5Thiết kế nội thất shop cần phù hợp với cung mệnh mà quan trọng nhất chính là hướng của cửa hàng. Có hai cách để lựa chọn hướng của cửa hàng phù hợp với phong thủy. Cách thứ nhất là chọn theo ngành hàng dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Cửa hàng đặt tại nơi đông dân cư, thì cửa chính nên mở theo hướng đông dân cư đó để làm ăn thuận lợi. Nếu đó là hướng xấu, có thể hóa giải bằng các biện pháp khác được thì hãy xin tư vấn từ các thầy phong thủy. Cách thứ hai là dựa vào cung mệnh của chủ cửa hàng, mỗi cung mệnh sẽ phù hợp với một hướng khác nhau và có hướng nên tránh. Tất nhiên, nếu bạn là người không chuyên môn, không am hiểu về phong thủy sẽ thật khó để bạn biết được hướng nào hợp với mình, hướng nào xung với mình, trong trường hợp này cũng không còn cách nào khác là nhờ thầy phong thủy giải đáp.
Thiết kế showroom đẹp lại hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều lợi ích cho chủ kinh doanh, vì vậy đừng chủ quan và bỏ qua yếu tố phong thủy bạn nhé.