Tư vấn thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp để thu hút khách hàng

Địa điểm kinh doanh, mặt bằng, chất lượng sản phẩm, giá cả phải chăng, thái độ phục vụ là những yếu tố quyết định đến sự thành công của một cửa hàng tạp hóa. Nhưng còn một yếu tố nữa quan trọng không kém, giúp thu hút khách hàng, đưa khách hàng trở lại nhiều lần và trở thành khách hàng thân thiết chính là thiết kế nội thất cửa hàng tạp hóa.
tu-van-thiet-ke-cua-hang-tap-hoa-dep-de-thu-hut-khach-hang-1
Không giống với các cửa hàng thời trang, cửa hàng tạp hóa không cần quá cầu kì, lộng lẫy nhưng cũng không thể sơ sài, qua loa trong thiết kế nội thất. Tại cửa hàng tạp hóa yếu tố ngăn nắp, gọn gàng luôn được đề cao hàng đầu để đem lại sự thoải mái cho khách hàng mua đồ, không cần mất nhiều công sức, thời gian tìm kiếm và giúp cửa hàng tiết kiệm được thêm nhiều không gian. Đã gọi là cửa hàng tạp hóa, mặt hàng bày ra càng đa dạng phong phú bao nhiêu càng tốt. Nên càng tiết kiệm không gian dành cho việc bày sản phẩm càng đem lại hiệu quả kinh doanh cao bấy nhiêu.
tu-van-thiet-ke-cua-hang-tap-hoa-dep-de-thu-hut-khach-hang-2
Những quầy kệ được sử dụng để trưng bày sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa nên là những quầy kệ có thiết kế đơn giản với chất liệu bằng inox và được chia thành nhiều tầng, nhiều ngăn để trưng bày được nhiều hàng hóa và dễ dàng phân loại chúng ra. Các mẫu mã kệ được sử dụng thiết kế shop tại các cửa hàng tạp hóa vô cùng đa dạng như kệ đơn, kệ đôi, kệ tròn, kệ đa năng… Bạn chỉ cần lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng cũng như xu hướng bố trí quầy kệ, vị trí trưng bày. Nhưng dù bạn bày trí như thế nào cũng cần lưu ý rằng lối đi giữa các quầy kệ rất quan trọng trong cửa hàng. Bởi sản phẩm được trưng bày nhiều, nếu lối đi chật hẹp gây khó khăn nhiều khi sẽ xảy ra những sự cố va chạm. Bày nhiều sản phẩm là tốt nhưng bạn cũng đừng tham lam quá mà tạo nhiều chướng ngại vật trong việc đi lại, điều đó sẽ gây khó chịu cho khách hàng.
tu-van-thiet-ke-cua-hang-tap-hoa-dep-de-thu-hut-khach-hang-3
Với những cửa hàng kinh doanh thời trang, điện thoại hay rượu… chất liệu gỗ, kính được ưu tiên sử dụng. Nhưng với cửa hàng tạp hóa, chất liệu nội thất thiết kế showroom cần thiết phải là sắt, inox hay tôn. Bởi đây là những chất liệu cho những thiết kế mỏng, nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà độ bền bỉ lại cao, chịu được lực mạnh.